Giỏ hàng

Mã số ảo trên khóa vân tay, bạn đã hiểu nguyên lý của nó chưa?

13/06/2023
Tin tức

Đa phần mọi người khi mua khoá điện tử đều trang bị các tính năng mở khoá bằng thẻ từ, vân tay, mã số. Ở những dòng khoá cao cấp hơn tính năng mở khoá bằng mã số còn được trang bị thêm tính năng đó là mã số ảo. Vậy mã số ảo là gì? Sử dụng nó như thế nào? làm thế nào để ứng dụng vào thực tế để bảo mật mã số của nhà bạn?. Mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây cùng Tongkhokhoavantay tìm hiểu qua những nội dung sau:

1. Công nghệ mật mã ảo trên khóa vân tay là gì?

Có thể hiểu công nghệ mã số ảo này là dạng xáo trộn mã theo nhu cầu của bản thân người dùng, dạng công nghệ này cho phép bạn lồng ghép mã số thật vào một dãy mã số ảo với mục đích đánh lừa thị giác của đối phương.

Một dãy số thường có 3 phần chính, tuy nhiên tùy theo từng nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn 2 phần như sau:

  • Phần đầu tiên: Nhập dãy số ngẫu nhiên các con số, độ dài từ 2-4 ký tự (có thể sử dụng ký tự trùng nhau, tuy nhiên tính hiệu quả không cao).
  • Phần chính: Nhập mã số chính xác đã được cài đặt trước đó, tùy vào từng loại khóa sẽ có những cách quy định số lượng ký tự tối thiểu. Thông thường các loại khóa điện tử đều quy định mã số thật tối thiểu là 6 ký tự.
  • Phần cuối: Nhập dãy số ngẫu nhiên, độ dài 2-4 ký tự.

Ví dụ mã số mà bạn đã nhập ở cửa là 1567 657892 4351. Trong đó phần chính là 657892 còn những dãy số trước và sau chỉ là mã số ảo.

Lưu ý: Bạn có thể cài đặt những mã số ảo bất kỳ, miễn là có sử dụng phần chính để công nghệ trong khóa có thể phân tích và trả về kết quả xác nhận thành công. Độ dài dãy số càng tăng lên càng đánh lừa được thị giác người khác và khó có khả năng nhập mã phá khóa.

2. Mã số ảo trên khóa vân tay có cần thiết?

Đối với một số khách hàng họ cho rằng mã số ảo không thực sự cần thiết bởi mất thời gian mở và không nhanh như mở vân tay hoặc thẻ từ. Họ còn cho rằng đối với thẻ từ và vân tay thì chỉ mất 1-2 giây nhận diện, hệ thống phân tích đặc biệt sẽ trả về kết quả nhanh chóng.

Tuy nhiên khách hàng cũng cần phải đề phòng những trường hợp như màn hình quét vân tay gặp các vấn đề trục trặc hoặc thẻ từ đã bị mã hóa. Trường hợp đó khách hàng mở khóa bằng cách nào, câu trả lời sẽ nghiêng hẳn về việc dùng mã số để mở.

Không những thế đối với những trường hợp như bạn để quên đồ nhờ người lấy giúp hoặc là người thân sang nhà chơi mà bạn ở xa thì cách duy nhất có thể mở cửa chỉ có mã số. Bạn sẽ được phép thiết lập mã số dùng 1 lần, vừa tiện ích, bảo mật hiệu quả, vừa thuận tiện mà không mất thời gian chạy về nhà.

Quá trình cài đặt, thêm/bớt mã số rất đơn giản, người dùng có thể thực hiện công việc này thông qua app trên điện thoại. Chế độ tích hợp tiến hành ghi nhớ bằng các nút lệnh, xử lý nhanh chóng và tất cả mọi người có thể thao tác dễ dàng.

3. Cách sử dụng ” mã số ảo ” trên khoá vân tay.

Thường thì chúng ta thấy mã số ảo sẽ bao gồm mã chủ, mã khách và mã thành viên. Các mã số này thường được dùng trong khóa điện tử và bạn có thể tham khảo:

3. 1. Mã chủ

Đây chính là loại mã có quyền cao nhất và khi người dùng muốn truy cập vào menu chính của khóa cũng cần nhập loại mã này. Sau khi bạn nhập mã thì các quá trình thêm bớt dữ liệu, điều chỉnh các thông tin trên khóa, cung cấp thêm vân tay hoặc thẻ từ,…được thực hiện nhanh chóng. Mã này thường dùng để kiểm soát các hoạt động, cấp quyền truy cập cho tất cả các thiết bị.

3.2. Mã khách

Mã khách sẽ được dùng một lần và đây chính là tính năng nổi trội mà khách hàng cần hiểu rõ ở những loại khóa điện tử thông minh hiện nay.

Loại mã này chủ nhà sẽ tự động tạo để dùng trong một số trường hợp cần thiết khi bạn không đích thân mở cửa được như: người thân ghé chơi, nhờ người khác qua nhà lấy đồ giúp hoặc là nhân viên dọn dẹp tới nhà,…

Chủ nhà sẽ cung cấp mã số đó cho khách, khi họ nhập thì sẽ kích hoạt mở cửa thành công. Nếu như họ có ý định nhập mã lần thứ 2 thì chức năng này bị vô hiệu hóa và nếu như mong muốn mở thì cần phải đợi chủ nhà tạo thêm mã sử dụng 1 lần tiếp theo. Tính năng nổi trội này đang chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng bởi tính tiện lợi và khả năng đáp ứng yêu cầu cao.

3.3. Mã thành viên

Loại mã này thường được dùng để cài đặt cho người nhà, những người thân cận có tần suất mở/đóng nhiều,…Ví dụ bạn là chủ nhà và bạn muốn tạo những mã số lâu dài cho những người như vợ/chồng, bố mẹ hoặc con cái.

Thời hạn sử dụng mã số này có tính phụ thuộc vào mã chủ, bởi nếu như chủ nhà loại bỏ mã số đã cài đặt thì tất nhiên khi bạn sử dụng mã đó để mở cửa sẽ không thành công. Nhưng nếu mã số đó không bị vô hiệu hóa thì có thể sử dụng mãi mãi.

Chủ nhà có thể theo dõi thông qua app trên điện thoại để xem lịch sử, theo dõi quá trình nhập mã của các thành viên để đối chiếu trong một số trường hợp cần thiết.

Tổng kho khóa vân tay - Khóa cửa thông minh cho người Việt, vì người Việt

Chế độ bảo hành đầy đủ, nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho phía khách hàng để họ có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

So với mặt bằng chung thì các sản phẩm khóa mà Tongkhokhoavantay phân phối không quá đắt, chất lượng và tính năng đều hiện đại và không quá khó khăn trong quá trình sử dụng. Bất kể trẻ em hay người già cũng có thể thành thạo những phương thức mở khóa bởi độ nhanh nhạy của sản phẩm được đánh giá rất cao.

Tongkhokhoavantay phân phối khóa đa dạng và phong phú về chủng loại; tính năng luôn được cải tiến và sách hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng thấy được những loại khóa này sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà, văn phòng, chung cư,… của bạn với kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

Bài viết có liên quan:

Sự khác biệt của khóa cửa vân tay Bluetooth và Wifi bạn nên biết.

Cùng tìm hiểu cấu tạo - nguyên lý của mạch và chốt khóa điện tử

Khóa cửa nhôm và những điều bí mật bạn cần biết

Chip điện tử Zigbee nắm giữ “linh hồn” của module thông minh Lumi Door Lock Yale

3 cách lắp đặt khóa vân tay thông minh chuẩn kỹ thuật


ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Trương Trịnh Phú Q.7 HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S