Giỏ hàng

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tay

27/03/2023
Tin tức

Sản phẩm khóa cửa vân tay điện tử cao cấp thường được phát triển dựa trên sự phát triển của nền công nghệ – khoa học. Đánh dấu bước ngoặt của nền công nghệ 4.0. Kết hợp giữa việc sử dụng công nghệ quét và lưu trữ dấu vân tay. Và người dùng muốn ra vào nhà thì chỉ cần thực hiện bước đăng nhập bằng dấu vân tay. Nhờ đó mà tính bảo mật, an toàn của ngôi nhà cũng được nâng cao hơn nhiều.

Cửa khóa vân tay đang được nhiều gia đình ưa chuông sử dụng, vì sự tiện dụng và sự đáng tin cậy của nó. Các loại khóa cửa vân tay, khóa mật mã, khóa cửa thông minh kết nối với điện thoại có quá nhiều ưu điểm vượt trội so với khóa thường. Một chiếc khóa cửa thông thường có rất nhiều nhược điểm như độ an toàn thấp, chìa dễ bị làm giả, trộm có khả năng phá khóa dễ dàng.

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tay

Nếu bạn đang quan tâm tới việc chọn mua khóa cửa thông minh từ các hãng uy tín, chất lượng thì mời bạn cùng đọc bài viết bên dưới. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu 7 lợi ích mà khóa cửa thông minh, khóa cửa vân tay nào tốt nhất hiện nay.

1. Bảo mật Khóa vân tay dựa trên dấu vân tay

Khóa cửa vân tay hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc vân tay. Thay vì phải tra khóa vào ổ như khóa cơ, hay bấm mật mã như khóa số thì khóa cửa vân tay sẽ nhận diện các dấu vân tay đã đăng ký để mở cửa. Không có hai người có cùng một bộ dấu vân tay. Thiết kế của mỗi dấu vân tay là duy nhất cho cá nhân đó.
Do đó, nếu khóa cửa không nhận ra bộ dấu vân tay của một người đang cố xâm nhập vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, cá nhân đó sẽ bị chặn truy cập.

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tay

2. Loại bỏ vấn đề mất chìa khóa ở khóa vân tay

Nếu bạn thường để mất chìa khóa, điều này thật sự là một thói quen tốn kém. Khi mất chìa khóa bạn sẽ phải làm chìa khóa mới hay thậm chí là phải thay luôn ổ khóa để tránh kẻ xấu lợi dụng.

Cách duy nhất để giữ cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn an toàn trong những trường hợp như vậy, sẽ là lựa chọn thay đổi toàn bộ khóa. Bạn sẽ khá tốn kém, tùy thuộc vào số lượng khóa trong nhà hoặc văn phòng cần thay chỉ vì một thành viên trong gia đình hoặc nhân viên của bạn bị mất chìa khóa.

Tuy nhiên, một trong những ưu điểm của khóa vân tay là không ai có thể mất dấu vân tay. Với khóa vân tay, không ai có thể truy cập trừ khi hệ thống khóa của bạn được lập trình để nhận ra dấu vân tay của người đó.

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tay

3. Rất khó bị xâm nhập khi sử dụng khóa vân tay

Các loại khóa cửa điện tử không cần chìa khác, bao gồm các khoác cửa yêu cầu thẻ từ hoặc mật khẩu, có thể bị hack bởi một tên tội phạm có kinh nghiệm về việc này.

Không ai có thể hack một khóa cửa nhận dạng vân tay. Dấu vân tay của người đang cố gắng truy cập vào văn phòng hoặc nhà của bạn hoặc là khớp với dữ liệu trong hệ thống, hoặc nó không có giá trị. Nếu không khớp, người đó sẽ không được cấp quyền mở cửa.

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tay

4. Khóa vân tay an toàn hơn khóa truyền thống

Một trong những ưu điểm khác của khóa vân tay là nó không dễ bị lấy cắp hoặc sao chép giống như khóa truyền thống. Khóa cửa truyền thống có thể bị sao chép chìa khóa cho phép họ dễ dàng mở cửa để lấy cắp đồ đạc và tài sản của bạn

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tay

5. Khóa vân tay thân thiện với người dùng

Khóa vân tay rất dễ cài đặt và vận hành vì nhiều khóa cửa trang bị màn hình hiển thị có giao diện thân thiện hoặc tính năng hướng dẫn bằng giọng nói. Một khi bạn lập trình hệ thống, nó có thể hoạt động hiệu quả mà không cần bảo trì. Chi phí duy nhất mà bạn phải bỏ ra là thay pin cho khóa 6 tháng hoặc 1 năm một lần tùy tần suất sử dụng khóa cửa của bạn.

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tay


6. Khóa vân tay Quản lý người sử dụng dễ dàng hơn

Khóa cửa vân tay có thể chứa được hơn 100 dấu vân tay, chính vì thế, các thành viên trong gia đình đều có thể đăng ký dấu vân tay để mở được. Do đó, bạn có thể dễ dàng quản lý được.

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tay

7.  Kinh tế hơn trong dài hạn

Đối với chi phí đầu tư ban đầu, khóa cửa vân tay có vẻ đắt tiền hơn khóa truyền thống một ít.
Tuy nhiên về dài hạn, bạn sẽ không bao giờ tốn chi phí làm chìa khóa, không cần sửa chữa và bảo trì liên tục. Thật vậy, chi phí sửa chữa và bảo trì có thể làm tăng chi phí gia đình, hoặc chi phí chung của một doanh nghiệp.

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng khóa vân tayĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Nguyễn Văn Thứ Q.5 HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S