Giỏ hàng

Công nghệ thẻ RFID khóa thông minh có gì đặc biệt?

23/06/2023
Tin tức

Thẻ RFID khóa cửa thông minh là gì? Sử dụng thẻ có những ưu điểm gì nổi bật không? Thẻ có cấu tạo như thế nào? Ứng dụng của thẻ vào công nghệ khóa thông minh ra sao? Tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé cùng Tongkhokhoavantay nhé!

Thẻ RF/RFID trong khóa thông minh là gì?

RFID (Radio Frequency Identification) là một công nghệ mới trong thời đại 4.0 hiện nay, là một loại thẻ có khả năng nhận diện các sóng vô tuyến từ xa. Thẻ RFID nhận diện dựa trên các hệ thống thu phát sóng radio giúp người dùng truy cập thông tin và nhận diện, truy vết các đối tượng, giám sát và quản lý một cách chặt chẽ. Thẻ cực kỳ hiện đại và có tính ứng dụng cao, đặc biệt trong ứng dụng trong công nghệ khóa cửa thông minh. Hơn hẳn, thẻ RFID có nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật mà không một dòng sản phẩm mã vạch và công nghệ khác có được.


Cấu tạo của thẻ RFID trong khóa thông minh

Gồm 2 thành phần chính:

+ Thẻ tag (chip RFID chứa thông tin): Thiết bị phát RFID sẽ được gắn với các vật cần nhận dạng và mang trong mình một mã số nhất định, không trùng nhau.

+ Đầu đọc (reader) đọc các thông tin trên chip: Phần này được gắn với đầu Antenan phát sóng điện từ.


Tần số hoạt động của thẻ RFID trong khóa thông minh

Đây là công nghệ nhận dạng hiện đại, mới nhất hiện nay, chúng hoạt động phát tính hiệu dựa trên một tần số nhất định. Sau đây là các dải tần số vô tuyến hoạt động của thẻ:

Thẻ RFID có tần số thấp (LF) từ 30KHz đến 500KHz, thông thường tần số này sẽ đạt ở mức 125KHz, ở tần số này, khoảng cách truyền tín hiệu ngắn chỉ nằm trong khoảng từ vài cm đến 1m.

Thẻ RFID có tần số cao (HF) từ 3MHz đến 30MHz, thông thường tần số này sẽ đạt ở mức 13.56MHz, ở tần số này, khoảng cách truyền tín hiệu nằm trong khoảng từ vài cm đến vài m.

Thẻ RFID có tần số cực cao (UHF) từ 300MHz đến 960MHz, thông thường tần số này sẽ đạt ở mức 433MHz, ở tần số này, khoảng cách truyền tín hiệu lê đến trên 8m, truyền tín hiệu cực tốt.

Thẻ RFID có tần số siêu cao (SHF hay Microwave RFID) từ 2.45GHz trở lên, ở tần số này, khoảng cách truyền tín hiệu cao lên đến trên 10m.

Phạm vi đọc các dữ liệu của hệ thống biến đổi và thông thường không chỉ phụ thuộc vào tần số mà còn phụ thuộc những yếu tố khác như các loại thẻ với từng độ nhạy bén khác nhau, các loại đầu đọc, những rào cản từ môi trường hay thậm chí là kích thước angten cũng có ảnh hưởng đến.


Ưu điểm của công nghệ thẻ từ RFID trên khóa thông minh

Với công nghệ thẻ từ RFID được ứng dụng trên cửa khóa điện tử, nó cho phép thiết bị này có tính bảo mật cao và an toàn cho người dùng. Theo đó, mỗi một ổ khóa cửa sẽ có số lượng thẻ nhất định và chỉ chấp nhận yêu cầu mở cửa với thẻ từ đúng, hợp lệ với mã đọc đã được cài đặt dữ liệu và lưu thông tin trước đó. Nói cách khác, nó chỉ mở cửa khi người dùng sử dung đúng thẻ đã được đăng ký.

Trong trường hợp bạn bị mất thẻ, bạn chỉ cần xóa hết dữ liệu thẻ đã được lưu trên khóa, khóa cửa sẽ không chấp nhận mở cửa cho thẻ đã bị xóa thông tin này. Do đó, nếu có ai đó trộm được thẻ từ của bạn thì cũng đừng lo lắng, họ sẽ không thể mở cửa nếu bạn đã nhanh chóng xóa dữ liệu thẻ.

Thẻ RIFD khóa cửa thông minh có khả năng nhận diện tốt dù trong bất kể môi trường nào, hay những rào cản như không khí, môi trường nóng, ẩm, bụi bẩn hay thậm chí bị ăn mòn.

Ngoài ra, với công nghệ thẻ từ, các thiết bị khóa thông minh được đảm bảo sự tiện lợi khi sử dụng. Người dùng mở cửa nhanh chóng, từ xa mà không cần thực hiện thao tác trực tiếp. Chỉ cần chạm nhẹ phần dải băng từ lên vị trí đọc mã thẻ từ, cửa sẽ được mở tức thì. Thời gian mở cửa nhanh chóng hơn so với việc sử dụng ổ khóa cơ với chùm chìa khóa cọc cạch. Thẻ từ cũng rất nhỏ gọn, mỏng nhẹ và tính thẩm mỹ cao, không quá khó khăn để mang đi như những chùm chìa khóa cơ. Có thể dễ dàng bỏ thẻ vào túi xách, ví tiền để đem theo bên người bất cứ lúc nào. Không sợ bị vướng như việc sử dụng chìa khóa cơ.

Cách bảo quản thẻ từ để dùng được lâu

+ Không nên bẻ hoặc uốn cong thẻ từ: Việc này có thể khiến các mạch chip bên trong thẻ bị gãy hoặc hỏng. Gây khó khăn cho việc mở cửa hoặc thậm chí là không mở được cửa.

+ Không nên để thẻ từ gần các đồ vật có tính nam châm và vật có thể phát sóng khác. Những vật này có thể làm hỏng hóc bộ phận phát sóng thẻ từ của khóa thẻ từ.

+ Không nên để thẻ từ ở nơi ẩm ướt. Vì nơi có độ ẩm ướt cao, có thể thấm vào thẻ làm hỏng các vi mạch ở bên trong thẻ

+ Không nên để các vật sắc nhọn để tránh làm bị xước thẻ. Khi thẻ từ bị chạy xước sẽ rất dễ bị hút ẩm. Thậm chí có thể làm các vi mạch bên trong bị đứt hoặc bị hư hỏng, sẽ ảnh hưởng đến việc mở khóa của thẻ từ.


Tổng kho khóa vân tay - Khóa cửa thông minh cho người Việt, vì người Việt

Chế độ bảo hành đầy đủ, nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho phía khách hàng để họ có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

So với mặt bằng chung thì các sản phẩm khóa mà Tongkhokhoavantay phân phối không quá đắt, chất lượng và tính năng đều hiện đại và không quá khó khăn trong quá trình sử dụng. Bất kể trẻ em hay người già cũng có thể thành thạo những phương thức mở khóa bởi độ nhanh nhạy của sản phẩm được đánh giá rất cao.

Tongkhokhoavantay phân phối khóa đa dạng và phong phú về chủng loại; tính năng luôn được cải tiến và sách hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng thấy được những loại khóa này sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà, văn phòng, chung cư,… của bạn với kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

Bài viết có liên quan:

Những lời khuyên hữu ích khi bé đóng mở cửa bằng khóa vân tay mà Ba Mẹ nên biết

Lắp đặt khóa thông minh cho cửa nhôm có được không?

Căn hộ cao cấp thì bạn nên dùng khóa vân tay nào?


ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Gia An Tú Q.8 đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S