Giỏ hàng

Giải Đáp Thắc Mắc Chìa Cơ Của Khóa Vân Tay Có Sao Chép Được Không

25/07/2023
Tin tức

Hiện nay, khóa cửa vân tay đóng một vai trò trong đời sống của mỗi gia đình bởi độ an toàn và tính tiện lợi. Ứng dụng công nghệ thông minh, khóa cửa vân tay cho phép người sử dụng mở cửa một cách nhanh chóng qua hình thức vân tay. Tuy nhiên, mỗi bộ khóa này đều được trang bị chìa khóa cơ kèm theo. Không ít người nghi ngờ về khả năng sao chép chìa khóa cơ trong khóa cửa vân tay. Tongkhokhoavantay  sẽ giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây.

Tại sao chìa khóa cơ được tích hợp trong khóa vân tay?

Khóa cửa vân tay mang đến sự tiện lợi và tối ưu hiệu quả cho người sử dụng. Có thể nói, đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các loại ổ khóa cơ truyền thống. Nhờ ứng dụng công hệ hiện đại, khóa vân tay có khả năng tích hợp nhiều phương pháp mở khóa khác nhau bao gồm: thẻ từ, mã số, vân tay, wifi/bluetooth. Dù tích hợp đa dạng các tính năng mở khóa hiện đại nhưng khóa cửa vân tay sẽ luôn được trang bị một chìa khóa cơ đi kèm. 

Chìa khóa cơ của khóa cửa vân tay sẽ phát huy tác dụng khi khóa của nhà bạn bị cạn pin mà chưa kịp thay thế. Khóa cơ sẽ giúp cho người dùng có thể mở cửa vào nhà trong thời gian chờ đợi pin mới được lắp. Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng chế độ xác thực kép cho yêu cầu mở khóa bằng vân tay kết hợp chìa khóa cơ thì bạn cần trang bị chìa khóa cơ để có thể mở cửa.

Có thể thấy, chìa khóa cơ tuy ít được sử dụng trong khóa vân tay nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng. Điều này dẫn đến sự hoài nghi của người tiêu dùng về khả năng sao chép chìa khóa cơ ở khóa vân tay. Vậy thực sự khóa cơ của khóa vân tay có thể sao chép vậy không, cùng lý giải nhé!  

Chìa khóa cơ trong khóa cửa vân tay được thiết kế với nguyên lý phức tạp sử dụng công nghệ hiện đại, từ đó làm cho khả năng sao chép chìa khóa cơ ở khóa cửa vân tay là không thể

Nguyên lý cấu tạo của chìa khóa cơ trong khóa vân tay

Để so sánh khả năng sao chép chìa cơ truyền thống và trong khóa cửa vân tay, mời bạn đọc tìm hiểu nguyên lý cấu tạo chi tiết dưới đây:

Nguyên lý cấu tạo của chìa khóa cơ thông thường

Theo như khóa cửa thông thường, cấu tạo đơn giản của chìa khóa cơ sẽ bao gồm: rãnh khóa và răng cưa ở bên cạnh chìa. Nguyên lý hoạt động của chìa khóa cơ thông thường hoạt động rất đơn giản. Khi người sử dụng tra chìa vào ổ khóa, rãnh khóa sẽ làm nhiệm vụ xoay ổ khóa đồng thời răng cưa sẽ đẩy các chốt nhỏ ở bên trong ổ khóa lên trên để thực hiện xoay và mở ổ khóa. 

Bởi nguyên lý đơn giản này, khả năng sao chép chìa khóa cơ thông thường là rất lớn, đặc biệt dễ dàng bẻ khóa khi sử dụng các vật dụng chuyên dụng. Đó cũng lý do tại sao khóa cửa vân tay ra đời, mang đến sự an toàn và tiện lợi cho mọi gia đình.

Nguyên lý cấu tạo của chìa khóa cơ trong khóa cửa vân tay

Ngược lại so với nguyên lý cấu tạo của khóa cửa truyền thống, chìa khóa cơ trong khóa cửa vân tay được thiết kế với nguyên lý phức tạp hơn. Các chìa khóa cơ trong khóa vân tay sẽ được thiết kế dưới dạng các rãnh chạy vòng vòng trên thân chìa. 

Chìa khóa cơ của khóa cửa vân tay sẽ hoạt động với nguyên lý như sau: mỗi vị trí sẽ sử dụng các vòng chốt đa điểm tương ứng, đẩy vòng chốt đó về đúng vị trí theo các hướng thiết kế khác nhau. Điều này giúp cho người dùng đánh tan mọi lo lắng về khả năng sao chép chìa khóa cơ ở khóa cửa vân tay. Bởi khi các vòng chốt được bố trí ở các vị trí khác nhau thì không thể thực hiện được việc mở cửa nếu không đúng chìa khóa cơ. 

Ngoài ra, chìa khóa cơ trong khóa vân tay được ứng dụng sản xuất bằng công hệ CNC hiện đại và tân tiếng. Đây là công nghệ cắt gọt - viết tắt cho Computerized Numerically Controlled - hình thức sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D nhằm cho ra các vật liệu cơ khí tốt nhất. 

Mọi hình thức sản xuất đều được thực hiện bằng phần mềm máy tính. Quy trình sản xuất và chương trình cắt gọn được giữ kín bởi các nhà sản xuất. Đó cũng là lời khẳng định mạnh mẽ rằng khả năng sao chép chìa khóa cơ ở khóa cửa vân tay là không thể

Tổng kho khóa vân tay - Khóa cửa thông minh cho người Việt, vì người Việt

Chế độ bảo hành đầy đủ, nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho phía khách hàng để họ có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

So với mặt bằng chung thì các sản phẩm khóa mà Tongkhokhoavantay phân phối không quá đắt, chất lượng và tính năng đều hiện đại và không quá khó khăn trong quá trình sử dụng. Bất kể trẻ em hay người già cũng có thể thành thạo những phương thức mở khóa bởi độ nhanh nhạy của sản phẩm được đánh giá rất cao.

Tongkhokhoavantay phân phối khóa đa dạng và phong phú về chủng loại; tính năng luôn được cải tiến và sách hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng thấy được những loại khóa này sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà, văn phòng, chung cư,… của bạn với kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

Bài viết có liên quan:

Khám Phá Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Trên Khóa Cửa Thông Minh

NÊN CHỌN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ HAY KHÓA CƠ CHO HỘ GIA ĐÌNH?

Kinh Nghiệm Chọn Khóa Điện Tử Cho Cửa Gỗ 2 Và 4 Cánh Tốt Nhất

Sở hữu khóa thông minh càng đắt tiền, càng tốt. Có đúng vậy không?

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Ngô Thụy My Thủ Đức HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S