Giỏ hàng

Khám Phá Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Trên Khóa Cửa Thông Minh

21/07/2023
Tin tức

Cảm biến vân tay là một trong các công nghệ được ứng dụng nhiều nhất vào trong các nghiên cứu và sản xuất khóa cửa điện tử thông minh. Điều này là bởi tính năng cảm biến vân tay đảm bảo tính an toàn, tiện lợi và đặc biệt là phù hợp với đa dạng các môi trường khác nhau. Trong bài viết này,  Tongkhokhoavantay sẽ chia sẻ các kiến thức tổng quan về công nghệ cảm biến vân tay, mời bạn đọc khám phá.

Đôi nét về công nghệ cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay là một công nghệ được đánh giá là thông minh và hiện đại bậc nhất hiện nay. Được đánh giá cao như vậy là bởi công nghệ này sở hữu khả năng nhận diện và phân biệt dấu vân tay có độ chính xác gần như là tuyệt đối. Nó sẽ dựa trên đặc tính cá biệt từ vân tay của con người, qua đó xử lý dữ liệu và cho ra kết quả nhận diện yếu tố cá nhân. Đó cũng là lý do mà công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực liên quan đến bảo mật thông tin ở các thiết bị điện tử. Trong đó không thể không nhắc đến sự ứng dụng thông minh của công nghệ cảm biến vân tay trên khóa cửa điện tử. 

Những công nghệ cảm biến vân tay được ứng dụng

Khám phá ngay các công nghệ phổ biến trong cảm biến vân tay dưới đây để hiểu rõ ưu điểm cũng như nguyên lý hoạt động của từng loại nhé. 

Cảm biến vân tay quang học - Công nghệ đời đầu

Công nghệ cảm biến vân tay quang học chính là điểm khởi đầu cho việc ứng dụng công nghệ trên khóa cửa vân tay. Thông qua công nghệ ghi lại hình ảnh 2D của dấu vân tay, dòng công nghệ này cho phép nhận diện vân tay một cách chính xác nhất. 

Khi người dùng chạm vào đầu đọc của vân tay, phía dưới khóa cửa sẽ có một đèn chiếu sáng. Lúc này, chiếc camera nhỏ sẽ ngay lập tức chụp lại hình ảnh vân tay đồng thời so sánh với dấu vân tay mà người dùng đã đăng ký trước đó. Nếu lúc này người dùng chính là người đã đăng ký dấu vân tay thì cửa sẽ mở ra và ngược lại. 

Điểm nhược của dòng công nghệ cảm biến đời đầu này là tốc độ xử lý chậm và thời gian nhận diện vân tay khá lâu cho người dùng. 

Công nghệ cảm biến Lifescan - Sự thay thế tối ưu

Khi công nghệ cảm biến Lifescan ra đời đã nhanh chóng thay thế công nghệ cảm biến vân tay quang học trên các dòng khóa cửa điện tử. Với Lifescan, người dùng sẽ được trải nghiệm khóa cửa vân tay có tính bảo mật cao và tốc độ nhận diện nhanh chóng. 

Công nghệ này cho phép khóa cửa của bạn có thể quét vân tay nhiều chiều, mô phỏng chân thực trên không gian 3D qua đó tốc độ nhận diện vân tay nhanh và chính xác hơn. Ngoài ra, nhờ việc được chụp trên không gian 3D, dấu vân tay có hình dáng rõ nét và ghi nhớ chính xác. Do đó, việc làm giả và sao chép vân tay ở công nghệ cảm biến Lifescan là rất khó. Theo đó, dòng công nghệ này đã khắc phục được các hạn chế của phương pháp cảm biến vân tay quang học. 

Công nghệ điện dung - Khả năng quét vân tay cực bén

Sự ra đời của công nghệ điện dung đã kế thừa và phát huy hiệu quả các tính năng tuyệt vời từ công nghệ đi trước, có thể kể đến như: cảm ứng hồng ngoại, cảm ứng sóng âm bề mặt hay cảm ứng điện trở. Khóa cửa thông minh ứng dụng công nghệ điện dung cho phép quét vân tay với độ nhạy cực cao mà không cần tác động mạnh lên lớp màn hình cảm ứng. Nhờ đó mà tuổi thọ và độ bền của khóa cửa thông minh của bạn sẽ bền bỉ theo năm tháng. 

Biometric Scan - Công nghệ vân tay cao cấp nhất

Biometric Scan mang những nét tương đồng nhất định với công nghệ điện dung. Hai dòng công nghệ này đều ứng dụng cảm biến không cần dùng lực kết hợp với khả năng quét dữ liệu bằng cảm biến hồng ngoại, cho phép mã vân tay được ghi nhớ một cách chính xác. 

Điểm đặc biệt của Biometric Scan chính là khả năng quét vi điểm. Theo đó, dấu vân tay được ghi nhớ sẽ trải qua quá trình phân tích kỹ càng bao gồm: vân tay bị mờ do các nguyên nhân từ bệnh lý, vân tay nhăn nheo do dấu hiệu lão hóa ở người lớn tuổi. 

An toàn tuyệt đối - Công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển

Dòng công nghệ cảm biến vân tay cuối cùng được nhắc đến trong bài viết hôm nay chính là công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển. Đây là một phương pháp cảm biến vân tay mới nhất hiện nay. Phương pháp này cho phép nhận diện vân tay thực thể sống qua ba công nghệ sau: cảm biến điện dung, cảm biến nhiệt độ và cảm biến áp suất. 

Nhờ sự kết hợp này, khóa cửa vân tay ứng dụng công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển cho tốc độ xử lý vân tay rất nhanh với thời gian chưa đến 0.5 giây mà vẫn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Đặc biệt, công nghệ này nói không với khả năng sao chép hoặc làm giả dấu vân tay. Do đó, người dùng sẽ hoàn toàn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng dòng khóa cửa vân tay này. 

Tổng kho khóa vân tay - Khóa cửa thông minh cho người Việt, vì người Việt

Chế độ bảo hành đầy đủ, nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho phía khách hàng để họ có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

So với mặt bằng chung thì các sản phẩm khóa mà Tongkhokhoavantay phân phối không quá đắt, chất lượng và tính năng đều hiện đại và không quá khó khăn trong quá trình sử dụng. Bất kể trẻ em hay người già cũng có thể thành thạo những phương thức mở khóa bởi độ nhanh nhạy của sản phẩm được đánh giá rất cao.

Tongkhokhoavantay phân phối khóa đa dạng và phong phú về chủng loại; tính năng luôn được cải tiến và sách hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng thấy được những loại khóa này sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà, văn phòng, chung cư,… của bạn với kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

Bài viết có liên quan:

Kinh Nghiệm Chọn Khóa Điện Tử Cho Cửa Gỗ 2 Và 4 Cánh Tốt Nhất

Sở hữu khóa thông minh càng đắt tiền, càng tốt. Có đúng vậy không?

Trả lời 8 câu hỏi về khóa thông minh mà mọi người thắc mắc.
ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Nam Q.1 đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S