Giỏ hàng

3 Yếu Tố Thời Tiết Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Khóa Điện Tử

27/07/2023
Tin tức

Các thiết bị điện tử thường rất nhạy cảm với yếu tố thời tiết, kể cả khoá điện tử. Các yếu tố thời tiết như mưa, gió, nhiệt độ, độ ẩm,…sẽ làm cho các thiết bị điện tử xuống cấp trầm trọng, thời gian sử dụng không dài và một số tính năng không được phát huy hiệu quả. Vậy bạn có biết những ảnh hưởng của thời tiết đến khoá điện tử như thế nào không? Hãy cùng Tongkhokhoavantay  sẽ giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây.

1. Ảnh hưởng của nhiệt độ tới khóa điện tử

Yếu tố nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến các thiết bị điện tử, đặc biệt là khoá điện tử. Khi nhiệt độ quá thấp thì xu hướng co mạch hoặc các bộ phận điện tử sẽ xuất hiện và khi nhiệt độ cao thì xuất hiện xu hướng giãn nở.

Đối với khóa điện tử thì khi mà nhiệt độ quá thấp sẽ gây nên hiện tượng chập mạch điện bên trong. Hoặc nhiệt độ quá cao gây ra hiện tượng đoản mạch, dễ cháy các lớp keo bảo vệ và có thể là cháy nổ nghiêm trọng. Không những làm cho khóa hư hỏng nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng đến ngôi nhà, văn phòng làm việc của khách hàng.


2. Ảnh hưởng của độ ẩm tới khóa điện tử

Các chi tiết bên trong của khóa điện tử sẽ gặp ảnh hưởng nếu thời tiết thay đổi, độ ẩm trong không khí cao hoặc trường hợp nóng ẩm xuất hiện.  Những trường hợp như thế này sẽ làm khóa dễ bị gỉ, dễ ăn mòn và chất lượng cũng như mẫu mã giảm đi so với ban đầu. Đặc biệt hơn là còn xuất hiện thêm tình trạng sốc nhiệt làm các chi tiết bên trong bị hư hỏng nặng. Khách hàng cần phát hiện kịp thời để có hướng giải quyết phù hợp, tình trạng này diễn ra lâu thì có thể khóa sẽ không thể sử dụng được nữa.


3. Ảnh hưởng của bụi bẩn và nước mưa tới khóa điện tử

Nếu chất lượng của khóa giảm đi nghiêm trọng thì một trong những tác nhân gây nên cũng có thể là do ảnh hưởng của bụi bẩn và nước mưa. Lượng bụi bẩn tích tụ trên bề mặt khóa quá lâu sẽ dễ làm hỏng lớp bảo vệ. Không những thế khó quét vân tay, định dạng thẻ từ và khó cảm biến khi nhập mật mã để mở khóa. Nước mưa cũng làm hỏng hóc các thiết bị, linh kiện điện tử quan trọng và nếu như tình trạng này để lâu thì xuất hiện chập mạch, khóa không thể sử dụng được.


Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng khóa điện tử

Khách hàng đã điểm qua một số ảnh hưởng cũng như tác động của thời tiết đến khóa điện tử, để hạn chế trường hợp này thì bạn cần chú ý những điều sau:

1. Lựa chọn loại cửa và vị trí lắp đặt

Yếu tố lựa chọn vị trí lắp đặt và loại cửa thực sự quan trọng, khách hàng cần phải chú trọng mạnh mẽ. Lựa chọn vị trí tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh các tác nhân như gió, mưa, bụi bẩn,…

Khi lựa chọn lắp khóa bạn cần hạn chế lắp ở những vị trí bên ngoài, có thể lắp ở căn hộ, phòng riêng,…thì nó phát huy hiệu quả sử dụng cũng như đảm bảo về mặt chất lượng.

Nếu trường hợp lắp ở vị trí cổng nhà hoặc những nơi bên ngoài thì cần có mái hiên hoặc hộp bảo vệ khóa để tránh những ảnh hưởng của thời tiết. Bạn biết cách bảo vệ khóa thì hạn chế được tình trạng xuống cấp cũng như hỗ trợ phát huy tính năng đặc biệt của sản phẩm.

2. Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Một lưu ý tiếp theo trong quá trình sử dụng chính là vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, việc này giúp khóa điện tử nhà bạn sử dụng lâu bền hơn.

Khách hàng có thể vệ sinh ở nhà bằng cách dùng khăn mềm không dính nước để lau bề mặt khóa nhằm xóa đi vết bụi bẩn hoặc những vết tích trong quá trình quét vân tay, nhập mã số. Ngoài ra bạn có thể gọi điện đến đơn vị bán hàng để có nhân viên hỗ trợ bảo hành khóa đúng thời gian quy định.


Tổng kho khóa vân tay - Khóa cửa thông minh cho người Việt, vì người Việt

Chế độ bảo hành đầy đủ, nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho phía khách hàng để họ có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

So với mặt bằng chung thì các sản phẩm khóa mà Tongkhokhoavantay phân phối không quá đắt, chất lượng và tính năng đều hiện đại và không quá khó khăn trong quá trình sử dụng. Bất kể trẻ em hay người già cũng có thể thành thạo những phương thức mở khóa bởi độ nhanh nhạy của sản phẩm được đánh giá rất cao.

Tongkhokhoavantay phân phối khóa đa dạng và phong phú về chủng loại; tính năng luôn được cải tiến và sách hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng thấy được những loại khóa này sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà, văn phòng, chung cư,… của bạn với kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

Bài viết có liên quan:

Khám Phá Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Trên Khóa Cửa Thông Minh

NÊN CHỌN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ HAY KHÓA CƠ CHO HỘ GIA ĐÌNH?

Kinh Nghiệm Chọn Khóa Điện Tử Cho Cửa Gỗ 2 Và 4 Cánh Tốt Nhất

Sở hữu khóa thông minh càng đắt tiền, càng tốt. Có đúng vậy không?

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Ngô Thụy My Thủ Đức HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S