Giỏ hàng

Tổng quan về khóa cửa thông minh

04/04/2023
Tin tức

Một căn nhà thông minh cần thông minh ngay từ hệ thống cửa ra vào. Khóa cửa thông minh sẽ dẫn lối vào tiện nghi trong cuộc sống thường  ngày của mỗi người. Khóa cửa thông minh có tác dụng thực hiện nhiệm vụ đóng, mở cửa khi nhận được lệnh mà không cần đùng đến chìa khóa cơ, sử dụng kết nối không dây với một khóa mã để thực hiện quá trình xác nhận.

Khoá cửa thông minh gồm 2 bộ phận là ổ khóa và chìa khóa. Chìa khóa không tồn tại ở dạng vật chất mà tồn tại trong ứng dụng của điện thoại thông minh, thẻ từ hoặc vân tay. Khóa cửa điện tử thông minh thường được gắn trực tiếp vào ổ khóa thường, bao gồm các bộ phận thu và phát tín hiệu cũng như thiết bị mở và khóa chốt.

1. Các hệ thống khóa cửa thông minh phổ biến 

Khóa cửa vân tay: Hệ thống khóa vân tay cho phép người dùng mã hóa trên thiết bị và chỉ khi có bàn tay đó đặt vào thì khóa cửa mới tự động được mở. 

Khóa mật mã: dùng mật mã để thay thế cho chìa khóa mở cửa. 

Khóa thẻ từ RFID: RFID viết tắt của Radio Frequency Identification là coogn nghệ nhận dạng đối tượng dựa trên những bước sóng vô tuyến. Khóa thông minh sử dụng công nghệ này có thể nhận dạng được danh tính của người ra vào qua một hệ thống tiếp nhận tín hiệu và xử lí tức thì.

Không chỉ là đóng mở, khóa thông minh còn cho phép chủ nhà kiểm soát được ngôi nhà của mình bằng cách tạo quyền cho bạn bè hoặc những người thân khác có thể mở được khóa cửa nhà bạn, chìa khóa ảo này được gửi qua email hoặc SMS, để những người đó có thể thoải mái ra vào trong không gian của mình.

Tổng quan về khóa cửa thông minh

2. Chức năng và tiện ích của khóa cửa thông minh 

Khóa cửa thông minh có nhiều chắc năng và tiện ích được nhà sản xuất phát minh và ứng dụng một cách hiệu quả như: đèn led để sử dụn trong bóng tối, quét mã vân tay, quét võng mạc, tích hợp chuông báo động,... 

Những tiện ích của khóa cửa điện tử thông minh:

● Tiện ích dễ dàng thấy được nhất chính là tránh được việc làm mất chìa khóa, chìa khóa thường tương đối nhỏ gọn nhưng cũng vì thế nên dễ bị rơi mất, với khóa thông minh, bạn không cần lo mất chìa khóa, cũng không cần loay hoay tìm kiếm chìa khóa mỗi khi muốn mở cửa.

● Người dùng không cần mất thời gian và tiền bạc làm thêm bản sao chìa khóa, những gì cần làm là chia sẻ mã khóa qua điện thoại hay email.

● Khóa cửa điện tử thông minh giúp thao tác nhanh chóng và thuận tiện, người dùng sẽ không phải vật lộn với ổ khóa đã cũ trong khi đang vội vã, hay tìm cách xoay xở khi đang phải mang vác nhiều đồ đạc.

● Khóa thông minh được làm bằng vật liệu chắc chắn và có khả năng chịu sự ăn mòn tốt. Độ bền của khóa cũng cao hơn khóa truyền thống bởi không cần phải tác động vật lý nhiều.

● Tự động khóa khi cửa đóng

● Hoạt động với nguồn điện riêng

● Một vài loại khóa thông minh giúp người dùng có thể kiểm soát, xem được hình ảnh và lưu trữ dữ liệu về người ra vào nên có thể kiểm soát được tình trạng an ninh có không gian.

● Khóa cửa thông minh có thiết kế sang trọng, đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

● Dễ dàng thiết lập, cài đặt loại mã khóa phù hợp nhất.


Những rủi ro có thể gặp ở khóa cửa thông minh

● Với khóa cửa mã số, mã khóa có thể dễ dàng  bị tiết lộ hoặc bị phá mã

● Chi phí lắp đặt và bảo trì tương đối cao hơn so với khóa cửa thông thường.

● Với các hệ thống khóa cửa của các tòa nhà, trung tâm lớn, do khóa được vận hành trên hệ thống máy chủ tự động nên có thể tiềm tàng rủi ro máy chủ bị xâm nhập.

Để hiểu rõ hơn về khóa cửa thông minh cũng như biết cách chọn lựa khóa cửa thông minh phù hợp nhất với không gian của bạn thì đến với AnyLock để được tư vấn nhiệt tình nhất. ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Trương Trịnh Phú Q.7 HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S