Giỏ hàng

Tìm Hiểu Về Khóa Cửa Và Một Số Loại Khóa Cửa Thông Dụng

18/04/2023
Tin tức

Khóa cửa là một loại phụ kiện không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào nhằm bảo đảm sự an toàn về tính mạng và của cải vật chất cho các thành viên trong gia đình. Ngay bây giờ bạn hãy cùng Tongkhokhoavantay khám phá thật chi tiết về sản phẩm này nhé.

1. Khóa cửa có công dụng gì?

Như ngay từ đầu chúng tôi đã chia sẻ, mục đích sản xuất khóa cửa là để đề phòng trộm cắp và bảo vệ tài sản, tính mạng cho không gian đằng sau cánh cửa. Hay cũng có thể là không muốn cho ai đó ra vào mà không có sự đồng ý của chủ nhà.

2. Cấu tạo của khóa cửa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa khác nhau. Chẳng hạn như khóa tay gạt, khóa điện từ, khóa tay nắm tròn…Mỗi một loại khóa lại được cấu tạo từ những bộ phận khác nhau, không có một quy tắc chung về cấu tạo.

Chẳng hạn như một bộ khóa tay gạt thì chúng sẽ bao gồm 3 bộ phận như tay khóa, thân khóa và trục khóa.

3. Phân loại khóa cửa

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì khoa cua càng ngày càng được chú trọng về độ an toàn và vẻ đẹp thẩm mỹ. Chính vì thế mà chúng trở nên rất đa dạng cả về mẫu mã lại màu sắc và hình dáng.

Chẳng hạn như:

3.1. Khóa bấm

Mẫu khóa này có thiết kế nhỏ gọn và được móc qua khuy hoặc then cửa. Đối với loại phụ kiện khóa cửa này bạn chỉ cần bấm vào là sẽ khóa được một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng tới chìa khóa.

Trên thị trường thì dòng khóa bấm được chia thành 2 loại đó là khóa bấm thông thường và khóa bấm chống cắt.


3.2. Khóa chốt

Khóa chốt có then chốt ngang qua cầu khóa nên có tính bảo mật và khả năng chống trộm rất cao. Đối với dòng khóa này muốn mở khóa thì cần phải vặn chìa khóa để rút chốt ra khỏi hai cầu khóa.


3.3. Khóa tay nắm tròn

Mẫu khóa này có cấu tạo tay cầm hình tròn với kích thước cửa vặn tay người nên cực kỳ dễ cầm nắm. Với chất liệu khóa cửa inox hoặc từ hợp kim sáng bóng nên có tính thẩm mỹ cao và độ bền chắc tốt chống sự xâm nhập từ bên ngoài.


3.4. Khóa tay gạt

Khóa tay gạt có cấu tạo gồm một bộ phận nằm ngang có tác dụng gạt xuống mỗi khi muốn đóng hoặc khóa cửa. Khóa thường làm từ chất liệu inox 304 với vẻ ngoài sáng bóng cùng thiết kế tinh tế.

Với mẫu phụ kiện khóa cửa này bạn sẽ không phải lo lắng chúng bị mục nát hoặc han gỉ theo thời gian sử dụng. Do đó khóa phù hợp sử dụng tại nhiều không gian khác nhau.


3.5. Khóa điện tử

Còn được biết tới với tên gọi là khóa thông minh. Đây là dòng khóa được thiết kế khá đặc biệt và hiện đại. Khóa không sử dụng chìa mà lại dùng mã số, thẻ từ, giọng nói hoặc vân tay để mở.


4. Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa

Mỗi một loại khóa cửa sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Đối với khóa bấm thì khi khóa bạn bấm vào còn khi mở thì dùng chìa cắm vào ổ khóa sau đó xoay góc 45 độ để mở.
 • Khóa chốt thì cắm chìa vào ổ khóa rồi vặn để đóng hoặc mở khóa.
 • Khóa tay nắm tròn: Khi muốn khóa cửa thì bạn bấm nút khóa ở bên trong rồi đóng cửa ở bên ngoài. Khi muốn mở thì dùng chia để vặn 45 độ về bên trái hoặc bên phải tùy cấu tạo ổ khóa. Sau đó dùng tay vặn để mở cửa như bình thường.
 • Khóa cửa điện tử thì bạn chỉ cần kéo cửa ra bên ngoài là cửa sẽ tự đóng còn khi mở thì sử dụng vân tay, thẻ từ hoặc nhập mã số để mở.

5. Cách nhận biết mẫu phụ kiện khóa cửa tốt

Đối với sản phẩm này bạn có thể dựa theo một số tiêu chí dưới đây để nhận diện đó có phải là mẫu khóa tốt không nhé:

 • Chất liệu: thường thì khóa cửa inox, đồng, hợp kim, nhôm…là những dòng khóa có chất liệu tốt vừa đảm bảo độ vững chắc bền bỉ thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết lại vừa có tính thẩm mỹ cao.
 • Giá cả: Khóa tốt sẽ có mức giá tương xứng còn khóa rẻ thì rất dễ là hàng kém chất lượng.
 • Tính thẩm mỹ: Các dòng khóa cao cấp hiện nay không chỉ giúp bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho cánh cửa của gia đình bạn. Điều này rất dễ dàng quan sát bằng mắt thường

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Võ Chí Lam Tân Bình đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S