Giỏ hàng

Tại sao khóa điện tử không cần mật khẩu sẽ là xu hướng của tương lai

22/04/2023
Tin tức

Khóa điện tử ngày nay cũng dần bắt kịp xu thế phát triển của thời đại, từ việc sử dụng khóa cơ truyền thống, người dùng đang dần chuyển sang sử dụng khóa điện tử thông minh vừa tiện lợi vừa an toàn. Tuy nhiên, việc lựa chọn khóa cửa phù hợp với không gian gia đình bạn không phải là việc dễ dàng. Vậy tại sao Khóa điện tử không cần mật khẩu sẽ là xu hướng của tương lai hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này cùng Tongkhokhoavantay

Tại sao khóa điện tử không cần mật khẩu sẽ là xu hướng của tương lai

Giữa thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc sử dụng khóa thông minh cũng dần trở nên phổ biến hơn. Không chỉ phù hợp về thiết kế mà khóa điện tử có những tính năng vượt trội so với khóa cơ truyền thống nên nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng khóa điện tử thông minh cho ngôi nhà của mình.

Với thành quả của khoa học công nghệ, chúng ta sẽ tạm biệt những chiếc chìa khóa vướng víu, giờ đây bạn chỉ cần nhập vân tay, mã số hay quẹt thẻ là có thể mở khóa nhanh chóng. Giờ đây bạn sẽ không còn cảm thấy bất tiện khi đựng nhiều đồ hay quên chìa khóa khi mở cửa.

Rủi ro bảo mật từ mật khẩu

Microsoft đang cố gắng giải quyết những thiếu sót tồn tại xung quanh việc sử dụng khóa mật mã. Một phần của vấn đề là phải nhớ quá nhiều id và mật khẩu.

Khảo sát do Nordpass công bố và tháng 2/2020. Trung bình mỗi người dùng (user) có từ 70-80 tài khoản sử dụng mật khẩu làm phương thức bảo mật chính. Vì đại dịch COVID-19 đã khiến ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang hoạt động từ xa. Số lượng tài khoản chắc chắn sẽ tiếp tục tăng.


Khi người dùng phải nhớ quá nhiều mật khẩu. Họ sẽ đơn giản hóa chúng hết mức có thể. Và trong trường hợp này, một mật khẩu đơn giản đôi khi phải trả giá bằng rủi ro bảo mật thấp.


Khảo sát phần mềm Specops. Có tới 29,03% số người được hỏi chỉ sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau. Tức là họ đã lặp lại cùng một mật khẩu trên tất cả các tài khoản kỹ thuật số. Chỉ có 22,58% người dùng đặt mật khẩu khác nhau. Và số lượng lớn nhất tiết lộ rằng họ sử dụng các biến thể khác nhau của cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản của mình.

Tác động của điều này đối với kinh doanh là gì?

Thói quen sử dụng mật khẩu yếu sẽ mang đến nhiều rủi ro về bảo mật. Những kẻ tấn công hoàn toàn có thể sử dụng hồ sơ mạng xã hội như một "bước khởi đầu". Để tìm thông tin đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn”.

Sau đó, chúng xâm nhập vào thông tin hồ sơ bằng các cuộc tấn công đánh hơi mật khẩu. Hoặc lừa đảo để lấy thông tin. Đồng thời, thu thập thông qua các kênh liên quan để dự đoán mật khẩu của hàng loạt tài khoản mà con mồi sở hữu.

Điều này giải thích nhiều cuộc tấn công vào cơ sở dữ liệu mật khẩu lớn. 80% trường hợp liên quan đến phương pháp dò mật khẩu và tấn công.

MFA không phải là "thần dược"

Các hệ thống bảo mật MFA hiện có chưa hỗ trợ loại bỏ hoàn toàn mật khẩu. Sử dụng mật mã vẫn được sử dụng như một phương pháp xác thực chính, trong số các yếu tố khác.

Xu hướng xác thực không cần mật khẩu

Mật khẩu là cách xác thực hoàn hảo chỉ khi người dùng có ít tài khoản. Nhưng sự lớn mạnh của nhiều loại hình dịch vụ, mạng xã hội đã thay đổi cách xác thực người dùng. Điều này đã làm cho việc xác thực mật khẩu trở thành gánh nặng hơn là nhu cầu bảo mật.

Bảo vệ sốc điện nhạy cảm

Đã một thời người dùng khóa điện tử nơm nớp lo sợ vì hàng loạt thiết bị khóa điện tử dễ bị phá bằng chập điện – dùng nguồn điện cao hơn làm chập mạch ổ khóa. Nhưng thực tế điều này chỉ xảy ra ở những sản phẩm kém chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu tại sao khóa cửa điện tử không cần mật khẩu sẽ là xu hướng của tương lai. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự am hiểu hơn về khóa cửa điện tử để sắm cho gia đình một sản phẩm như ý.


ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Ngô Thụy My Thủ Đức HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S