Giỏ hàng

Sử dụng khóa vân tay có khó như bạn nghĩ?

08/04/2023
Tin tức

Nhắc đến khóa cửa vân tay, người dùng luôn nhận định đây là thiết bị công nghệ cao và sử dụng khóa cửa vân tay cũng không hề đơn giản. Thực tế đối với những người mới tiếp cận sản phẩm này thì dùng khá phức tạp, tuy nhiên khi nắm được quy trình sử dụng dưới đây bạn sẽ thấy cực kỳ đơn giản, mời tham khảo thông tin sau.

1. Cách sử dụng khóa vân tay có khó hay không?

Nhiều người lo lắng cách sử dụng khóa cửa vân tay khó nên không muốn mua về, tuy nhiên điều đó chỉ khó khăn đối với những người mới tiếp cận, còn khi đã nắm được rồi thì dùng cực kì đơn giản.

A. ĐĂNG KÝ DẤU VÂN TAY CHỦ NHÀ

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. 
Bước 2: Ấn **, nhập mã số chủ, ấn #, ấn phím 12, nhập số ID (00-94), ấn phím #. 
Bước 3: Đặt vân tay cần cài 4 lần. Ấn ** kết thúc.
Thông thường vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu cá nhân được chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện.

B. ĐĂNG KÝ MẬT MÃ CHO NGƯỜI DÙNG

Đối với những khách hàng tay hay đổ mồ hôi, dấu vân tay bị mất, …. thì không nên mở khoá bằng vân tay mà thay vào đó nên sử dụng mật mã.
Sau đây là các bước cài đặt mã số sử dụng khóa cửa vân tay thông minh:
Bước 1: Bật khóa bằng cách chạm tay vào màn hình cảm biến.
Bước 2: Ấn **, nhập mã số chủ, ấn #. Ấn phím 11, nhập số ID (00-04), ấn phím #.
Bước 3: Nhập mã số mới, ấn phím #, nhập lại mã số mới, ấn phím #, ấn ** kết thúc.

C. CÁCH ĐĂNG KÝ MỞ KHÓA BẰNG THẺ TỪ

Khóa vân tay đa dạng phương thức mở khóa khác nhau, trong đó chức năng mở khóa bằng thẻ từ là chức năng được nhiều người yêu thích bởi sử dụng đơn giản và dễ dàng. Sau đây là cách mở khóa vân tay bằng thẻ từ:
Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

Bước 2: Ấn **, nhập mã số chủ, ấn #, ấn phím 13, nhập số ID (00-99), ấn phím #.
Bước 3: Đặt thẻ cần cài vào điểm đọc, ấn ** kết thúc.

D. XÓA MÃ SỐ KHÁCH HÀNG

Trong trường hợp bạn muốn xóa cấp quyền mở khóa bằng vân tay cho một ai đó thì thực hiện các bước sau để xóa vân tay đã được lưu trữ:
Bước 1: Ấn **, nhập mã số chủ, ấn #, ấn phím 141. 
Bước 2: Nhập số ID (00-94) cần xóa, ấn phím #. Ấn ** để xóa.


2 Lưu ý trong quá trình sử dụng khóa vân tay?

Khóa vân tay là một thiết bị công nghệ cao cấp do đó sử dụng khóa cửa vân tay sao cho đúng cũng là 1 lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng mà tất cả khách hàng cần nắm được.

 • Nếu cửa nhà bạn bị hướng hắt mưa, nắng gió thì nên chọn các loại khóa cửa vân tay có khả năng chống nước, chịu sự khắc nghiệt của thời tiết tốt. Tránh mua điện tử thông thường nước làm hỏng mao mạch điện tử.
 • Cần lưu ý khi sắp hết pin, các dòng khóa thường có thông báo bằng các đoạn âm thanh kéo dài nhiều tiếng và khác biệt với âm thanh khi mở cửa, một số mẫu khóa các phím số nhấp nháy mỗi lần mở cửa và có hiển thị hình quả Pin gạch chéo.  
 • Không lưu dấu vân tay của bạn bè không thân thiết để đảm bảo an toàn nhất cho gia đình bạn.
 • Trong trường hợp khóa bị hỏng hóc, trục trặc mà không tự xử lý được, bạn nên gọi cho nhà cung cấp để được tư vấn và trợ giúp.
 • Thường xuyên lau chùi và tránh để khóa tiếp xúc với các loại hóa chất gây ảnh hưởng đến phần cảm biến vân tay.


3 Khóa cửa vân tay có bao cách mở cửa?

Một trong các phần quan trọng trong cách sử dụng khóa cửa vân tay đó là nắm được các phương thức mở khóa cửa để chọn cách mở cửa phù hợp nhất.

 • Mở khóa cửa vân tay bằng phương thức vân tay

Khi tìm hiểu cách sử dụng khóa cửa vân tay chúng tôi nhận thấy đây là cách mở khóa vân tay được yêu thích nhất bởi nó mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian và cực kỳ an toàn, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên màn hình cảm ứng, chỉ 1s là cửa sẽ tự động mở ra.

 • Bấm mật mã để mở khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay còn được mở bằng mật mã, chỉ cần đăng ký mật mã chính trong khi cài đặt khóa cửa vân tay + mật mã nhiễu (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường, các mật mã cửa khóa thường 6 số, nhưng hiện nay đã ra mắt các loại khóa cửa đến 9 mã số để tăng cường độ an toàn.

 • Phương thức mở khóa bằng chìa cơ

Mở khóa cửa bằng chìa cơ mà biện pháp cuối cùng khi các phương thức ở trên không sử dụng, bởi chìa cơ tác 

 • Dùng thẻ từ để mở khóa điện tử

Phương thức mở khóa bằng thẻ từ được sử dụng phổ biến tại các nơi đông người qua lại như: doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ,.... 1 thiết bị khóa cửa vân tay có thể đăng ký đến 200 thẻ từ, thỏa mái chia sẻ cho số lượng lớn người.

 • Mở khóa bằng app điện thoại


​Với khóa cửa vân tay điều khiển từ xa bạn không cần có mặt ở nhà cũng có thể kiểm soát được lịch sử ai ra vào nhà mình thông qua công nghệ kết nối với smartphone hiện đại. Chiếc điện thoại thông minh của bạn sẽ biến thành chìa khóa, chỉ cần đứng gần và ấn nút mở cửa ở ứng dụng điện thoại 

Với những chia sẻ về bài viết sử dụng khóa cửa vân tay có khó như bạn nghĩ, chúng tôi hy vọng quý vị nắm được cách dùng khoá thông minh 1 cách thành thạo nhất. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình dùng hãy liên hệ với Tongkhokhoavantay để được tư vấn!

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Võ Chí Lam Tân Bình đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S