Giỏ hàng

[Review] Có nên mua chuông cửa thông minh Google Nest Hello không ?

26/04/2023
Tin tức

Chuông cửa thông minh Google Nest Hello hiện là camera giá rẻ thông minh có Trợ lý Google tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Nó hơi đắt và độ phân giải camera có thể cần cao hơn, nhưng những người hâm mộ Google, những người chưa từng mua chuông cửa sẽ thích nó. Thật không may, đó có thể là sự sụp đổ của sản phẩm, vì hầu hết những người trong nhà thông minh đã sở hữu một chiếc chuông cửa thông minh và không có nhiều thứ ở đây cần phải nâng cấp.

[Review] Có nên mua chuông cửa thông minh Google Nest Hello không ?

Bước đột phá đầu tiên của Google vào chuông cửa thông minh bắt đầu với Nest Hello

Những gì chúng tôi thích

 • Hoàn toàn không dây và cài đặt đơn giản
 • Ba giờ sao lưu đám mây miễn phí
 • Tích hợp tuyệt vời Trợ lý Google
 • Các tính năng cốt lõi không bị khóa sau đăng ký
 • Thông báo dựa trên AI hoạt động rất tốt

Những gì chúng tôi không thích

 • Camera độ phân giải thấp (960p)
 • Pin sạc chậm, không thể tháo rời
 • Đắt tiền

Google Nest Doorbell là một camera thông minh hoàn toàn không dây. Nó có một camera với độ phân giải 1.280 x 960 dọc cũng như một nút bấm chuông cửa. Mặc dù nó hoạt động không dây, bạn cũng có thể kết nối nó với hệ thống chuông cửa hiện có của bạn. Điều này làm cho sản phẩm linh hoạt hơn nhiều so với chuông cửa chỉ có dây trước đây của Nest.

Nếu bạn sử dụng kết nối không dây, chuông cửa sẽ phát ra tiếng chuông trên loa thông minh hỗ trợ Trợ lý Google của bạn . Nếu bạn có màn hình thông minh hỗ trợ Trợ lý Google , nguồn cấp dữ liệu video cũng như chuông báo sẽ xuất hiện trên các màn hình đó khi ai đó đổ chuông. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo trên smartphone của mình. Trên thực tế, smartphone sẽ là cách duy nhất để bạn sử dụng Camera nếu bạn không có màn hình / loa thông minh.

Ngoài ra, thiết bị cung cấp ba giờ lưu trữ video trên đám mây miễn phí. Bạn có thể trả phí hàng tháng / hàng năm thông qua Nest Aware để tăng khoản phí đó nếu bạn muốn. Nó cũng có rất nhiều trí thông minh AI để thực hiện những điều thú vị như nhận biết nếu ai đó đã bỏ một gói hàng hoặc thậm chí cho bạn biết ai đang ở cửa. Tuy nhiên, một số tính năng này bị khóa sau đăng ký trả phí.

Cuối cùng, xin lưu ý rằng Google đã đổi tên Nest Hello 2018 thành Chuông cửa Google Nest (Có dây) . Nó cũng làm giảm giá bán lẻ của thiết bị đó.

Chuông cửa Google Nest có thể làm gì ?

Dễ dàng nhất khi nghĩ về Google Nest Doorbell như một camera an ninh không dây nhỏ có gắn nút chuông cửa. Theo cách đó, nó sẽ làm được khá nhiều thứ bạn muốn từ một camera an ninh. Nó sẽ giám sát cửa trước của bạn, cảnh báo bạn khi nó phát hiện ai đó, ghi lại cảnh quay về những gì xảy ra, v.v.

Tính năng chuông cửa hoạt động song song với camera. Khi ai đó chạm vào chuông cửa, thiết bị sẽ cảnh báo bạn trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Trợ lý Google , bao gồm cả smartphone của bạn. Trên điện thoại và màn hình thông minh, bạn có thể nhấn vào nút micrô để giao tiếp trực tiếp (chỉ âm thanh) với người đó. Nếu điều này khiến bạn không thoải mái, bạn cũng có thể trả lời trước thông qua giọng nói của Trợ lý Google.

Âm thanh

Chất lượng âm thanh của những tương tác này là ổn. Tôi có thể nghe thấy mọi người từ chuông cửa tốt và âm thanh phát ra từ chuông cửa nghe hay như một chiếc loa smartphone lớn. Có một số độ trễ âm thanh nhỏ ở đây và ở đó, nhưng không có gì cản trở cuộc chat. 

[Review] Có nên mua chuông cửa thông minh Google Nest Hello không ?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Camera hoạt động hoàn hảo với Trợ lý Google và màn hình thông minh hỗ trợ Trợ lý. Nếu bạn yêu cầu màn hình thông minh hiển thị cho bạn nguồn cấp dữ liệu camera của chuông cửa, nó sẽ hiển thị trên màn hình sau vài giây. Nếu ai đó bấm chuông, chuông sẽ to và rõ ràng và nguồn cấp video tự động xuất hiện nhanh chóng.

Camera

Không giống như nhiều sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, tỷ lệ khung hình của nguồn cấp dữ liệu video của Google Nest Doorbell là 3: 4 thay vì 16: 9 thông thường. Tỷ lệ cao hơn này (được thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên) với trường nhìn chéo 145 độ (FoV) cho phép Camera nhìn thấy tất cả các con đường xuống sàn, giúp nó nhận ra khi các gói hàng được để ở đó. Tất nhiên, nhược điểm là bạn không có được góc nhìn rộng như các Camera khác.

[Review] Có nên mua chuông cửa thông minh Google Nest Hello không ?

Điều thú vị là Chuông cửa Google Nest có độ phân giải thấp hơn Nest Hello – 960 x 1.280 cho loại trước và 1.200 x 1.600 cho loại sau. Nó cũng có FoV thấp hơn ở 145 độ thay vì 160 độ.

Rõ ràng, nguồn cấp dữ liệu video có độ phân giải thấp hơn không phải là tuyệt vời. Nguồn cấp dữ liệu trông ổn và tôi có thể xem tất cả các chi tiết cần xem, nhưng một số sản phẩm đối thủ ở mức giá này cung cấp độ phân giải 2K của Hello hoặc ít nhất là 1080p tiêu chuẩn.

Tự cài đặt Nest Doorbell có dễ không ?

Nếu bạn chọn kết nối không dây, việc cài đặt Google Nest Doorbell đủ đơn giản để ai cũng có thể làm được. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể xử lý nó, Google có một hướng dẫn hữu ích về toàn bộ quy trình.


Đối với bài đánh giá về Chuông cửa Google Nest này, tôi đã lắp đặt thiết bị ở cửa trước của mình trong khoảng 15 phút. Tất cả những gì nó cần là một mũi khoan, một mũi khoan và một số thước đo. Nói tóm lại, tôi có thể đã làm tất cả chỉ với một chiếc tuốc nơ vít, mặc dù nếu bạn có tường dày hơn, bạn có thể cần một mũi khoan để tạo các lỗ thí điểm để vặn vào giá đỡ.

Tuổi thọ pin của Chuông cửa Google Nest như thế nào?

Tôi đã cài đặt Chuông cửa Google Nest được sạc đầy vào buổi chiều thứ Năm. Đến chiều thứ Hai tuần sau, pin của nó ở mức 73%. Ngoại suy những kết quả đó, tôi sẽ thấy lượng pin hao hụt khoảng 7% mỗi ngày trong tổng thời gian khoảng hai tuần trước khi tôi cần sạc.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kết quả của bạn có thể thay đổi đáng kể so với kết quả của tôi. Ví dụ: nếu khu vực cửa trước của bạn bận rộn hơn của tôi, bạn sẽ thấy tuổi thọ pin giảm. Bạn sẽ thấy mức giảm hơn nữa nếu bạn tăng độ nhạy đánh thức và chất lượng quay / phát video tổng thể.

Ngược lại, nếu cửa trước của bạn ít hoạt động hơn và bạn bỏ tất cả các cài đặt đó xuống, bạn có thể thấy tuổi thọ pin tại nhà của mình tăng lên đáng kể. Không nằm ngoài khả năng các hộ gia đình có lưu lượng truy cập thấp có thể thấy thời lượng pin hơn một tháng.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể là kết quả của tôi cho đến nay không đại diện cho kết quả lâu dài. Chúng tôi sẽ cập nhật đánh giá này sau khi có nhiều thời gian hơn với sản phẩm.

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc chuông cửa thông minh, rất có thể bạn sẽ thấy kết quả về thời lượng pin tương tự với Nest Doorbell như bạn làm với thiết bị hiện tại của mình. Viên pin 6.000mAh bên trong sản phẩm này có thể so sánh với hầu hết các đối thủ cạnh tranh (ví dụ như Ring Video Doorbell 4 có dung lượng tương tự). Điều này kết hợp với các điều khiển bạn có đối với chất lượng video, độ nhạy đánh thức, v.v., sẽ giúp mọi thứ khá nhất quán.

Còn gì nữa không?

 • Không có ứng dụng Nest:  Google sắp loại bỏ ứng dụng Nest. Tất cả các tính năng của Chuông cửa Google Nest, bao gồm cả thiết lập, chỉ có thể truy cập thông qua ứng dụng Google Home.
 • Chỉ WiFi:  Mặc dù bạn có thể cung cấp nguồn điện có dây cho Nest Doorbell, nhưng bạn không thể cung cấp Internet có dây. Do đó, bạn sẽ cần một tín hiệu WiFi tốt (2,4 GHz hoặc 5 GHz) ở cửa trước của bạn để điều này hoạt động tốt.
 • Tầm nhìn ban đêm: Chuông cửa Nest sẽ tự động chuyển sang chế độ nhìn ban đêm khi thích hợp. Bạn có thể tắt tính năng này hoặc bật chế độ nhìn ban đêm vĩnh viễn trong ứng dụng Google Home.
 • Nguồn cấp dữ liệu video không cố định: Vì hầu hết mọi người sẽ cài đặt điều này không dây, điều quan trọng cần lưu ý là nó sẽ không có nguồn cấp dữ liệu video liên tục. Nói cách khác, nếu bạn đang hy vọng camera chuông cửa của mình truyền online đến màn hình thông minh 24/7, điều này sẽ không phù hợp với bạn. Nếu không có sự kiện nào xảy ra và bạn chưa kích hoạt Camera theo cách thủ công, nguồn cấp dữ liệu sẽ bị tắt. Ngay cả khi bạn mở ứng dụng Google Home lần đầu tiên, bạn sẽ thấy màn hình trống cho Camera cho đến khi bạn bật nó theo cách thủ công hoặc một sự kiện xảy ra.
 • Thời gian im lặng:  Tính năng Thời gian im lặng của Google cho phép bạn tắt thông báo và chuông âm thanh từ chuông cửa trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang ngủ trưa ở nhà và không muốn bị quấy rầy. Bạn có thể đặt Thời gian im lặng trong 30 phút, một giờ, 90 phút, hai giờ hoặc ba giờ.
 • Quyền riêng tư và lịch sử video: Thật dễ dàng để loại bỏ mọi lịch sử video mà chuông cửa ghi lại. Trong ứng dụng Google Home, có một nút màu đỏ dễ tìm cho biết “Xóa lịch sử video”. Một lần nhấn vào đó và sau đó nhấn xác nhận sẽ xóa mọi thứ bạn đã lưu. Cũng nên nhớ rằng tính năng thông minh phát hiện AI diễn ra trên thiết bị, khiến đây trở thành một camera an ninh tương đối an toàn và riêng tư.

Có nên mua chuông cửa Google Nest ?

Trong thời gian sử dụng Chuông cửa Google Nest, tôi đã rất ấn tượng với nó. Nó đóng góp tất cả những điều cơ bản mà người ta cần từ một camera an ninh thông minh. Nó cũng cung cấp một số đặc quyền cho những người đã đầu tư vào ngôi nhà thông minh do Google cung cấp, chẳng hạn như chuông loa thông minh và nguồn cấp dữ liệu màn hình thông minh.

Tuy nhiên, vấn đề lớn mà Google phải đối mặt với sản phẩm này là có bao nhiêu khách hàng có thể không còn tham gia vào thị trường của nó nữa. Google đã cho các đối thủ cạnh tranh của mình nhiều năm để chuyển đổi người mua sang các nền tảng khác, với Amazon’s Ring là người chiến thắng lớn. Ví dụ: nếu bạn đã có một camera chuông cửa Ring không dây, có thể bạn sẽ không tìm thấy nhiều lý do để chuyển sang loại này.Chuông cửa Google Nest hiện là lựa chọn tốt nhất cho những người hâm mộ Google chưa cam kết ở nơi khác.

Điểm mấu chốt ở đây là Google đã tạo ra một sản phẩm tuyệt vời có thể là quá muộn cho bữa tiệc nhiều năm. Nếu bạn mới bắt đầu thiết lập một ngôi nhà thông minh có Trợ lý Google, thì Chuông cửa Google Nest là một trong những lựa chọn tốt nhất – nếu không muốn nói là tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Hoàng Minh Tuấn Bình Thạnh đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S