Giỏ hàng

Những công nghệ cảm biến vân tay trên khoá cửa điện tử

08/04/2023
Tin tức

Nhiều người sử dụng vẫn cho dòng khoá cửa vân tay đều sử dụng khoá cửa vân tay bằng một công nghệ nhận diện vân tay nhất định nào đó. Bởi họ thực sự không nhận ra sự khác biệt trong các mẫu khóa vân tay khác nhau. Trên thực tế, các mẫu khóa vân tay của các thương hiệu khác nhau thường ứng dụng những công nghệ khác nhau như: công nghệ quang học, công nghệ life-scan, biometric-scan, công nghệ điện dung hay công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển. Trong bài viết này Tongkhokhoavantay sẽ giới thiệu với các bạn về các công nghệ này nhằm giúp bạn phân biệt các công nghệ với nhau.

1. Công nghệ khoá cửa vân tay quang học.

– Đây là công nghệ đời đầu tiên được áp dụng trên các khoá cửa vân tay, nó cho phép nhận diện vân tay chính xác qua công nghệ ghi lại hình ảnh 2D của dấu vân tay.

– Khi tay người chạm vào đầu đọc vân tay thì phía dưới sẽ có một đèn chiếu sáng phát sáng, ngay tức thì, một chiếc camera nhỏ sẽ chụp lại hình ảnh vân tay và so sánh với dấu vân tay đã được đăng ký trước đó.

– Nếu vân tay trùng khớp thì cửa sẽ mở ra, nếu không giống dấu vân tay đã đăng kí thì cửa sẽ không mở ra được.

– Vì thế phải mất một chút thời gian để màn hình phát sáng để quét và nhận diện dấu vân tay, do đó tốc độ sử lý chậm và khiến thời gian nhận vân tay cũng lâu hơn.


2. Công nghệ cảm biến vân tay Lifescan.

– Sự ra đời của công nghệ cảm biến vân tay Lifescan giúp các ổ khoá cửa vân tay có tính bảo mật cao và tốc độ nhận diện vân tay nhanh hơn.

– Với công nghệ này nó sẽ quét vân tay nhiều chiều, mô phỏng chân thực trên không gian 3D, đẩy nhanh tốc độ nhận vân tay và độ chính xác cao hơn.

– Bên cạnh đó dấu vân tay được chụp trên không gian 3D giúp chụp vân tay đầy đủ và rõ nét nhất, từ bề mặt sâu bên dưới lớp da trên ngón tay được lưu lại chính xác chi tiết, do vậy rất khó để làm dã và sao chép vân tay.

– Những dòng khoá vân tay ứng dụng công nghệ Lifescan dần thay thế những mẫu khoá sử dụng quang học, hạn chế được những bất cập về mặt kỹ thuật của phương pháp quang học.


3. Khoá cửa vân tay được trang bị công nghệ điện dung.

– Phương pháp quét vân tay bằng công nghệ điện dung được phổ biến trên các loại khoá cửa thông minh hiện nay, với phương pháp này dấu vân tay được nhận diện trên sự thay đổi của điện tích trên bề mặt da người.

– Sự ra đời của công nghệ này được kế thừa những công nghệ đi trước như cảm ứng hồng ngoại, cảm ứng sóng âm bề mặt và cảm ứng điện trở.

– Khoá thông minh có khả năng quét vân tay với độ nhạy cực cao mà không cần tác dụng mạnh lên lớp màn hình cảm ứng của ổ khoá cửa, vì không cần tác động lực mạnh lên màn hình cảm ứng nên tuổi thọ, độ bền của khoá cửa rất cao, lâu dài.


4. Khoá cửa vân tay được trang bị công nghệ cao cấp cảm biến vân tay Biometric Scan.

– Công nghệ cảm biến vân tay Biometric Scan là một trong những công nghệ cao cấp được trang bị trên các khoá cửa vân tay.

– Hoạt động của công nghệ cảm biến vân tay Biometric Scan có teheert quét đến tầng sâu nhất của bề mặt da, quét các ngón tay trên đầu đọc kết hợp với quét hồng ngoại để lấy dấu vân tay, vì vậy có thể nhận diện được dấu vân tay đến từng chi tiết nhỏ nhất.

– Hơn thế nữa công nghệ cảm biến vân tay Biometric Scan có thể nhận diện dấu vân tay ở những độ tuổi khác nhau và có sự thay đổi về dấu vân tay của người già đang dần dần bị lão hoá và trẻ em nhỏ đang hình thành các dấu vân tay.

– Thời gian nhận diện của công nghệ này chưa đến 1s, nhanh hơn với những phương pháp nhận diện dấu vân tay bằng quang học, life can,…


5. Công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển trên ổ khóa cửa vân tay.

– Công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển trên ổ khóa cửa vân tay là phương pháp cảm biến vân tay mới cho phép nhận diện vân tay thực thể sống kết hợp với 3 phương pháp nhận diện: cảm biến điện dung, nhiệt độ và cảm biến áp suất, tốc độ xử lý vân tay nhanh chưa đến 0.5s, tỉ lệ chính xác cao an toàn tuyệt đối.

– Với công nghệ này, khả năng làm giả, sao chép dấu vân tay hoàn toàn là không thể vì công nghệ này có thể nhận biết được áp suất và nhiệt độ sai. Vì thế những mẫu khoá cửa được ứng dụng công nghệ này đảm bảo tính an toàn bảo mật cao.


Trên đây là top 5 công nghệ cao cấp cảm biến vân tay phổ biến nhất trên các ổ khoá cửa vân tay từ trước đến nay. Công nghệ mới thay cho những công nghệ cũ giúp cho những mẫu khoá cửa điện tử ngày càng tiên tiến hiện đại hơn. Tính năng xử lý nhanh, bảo mật cao, thời gian mở khoá nhanh hơn. Huy vọng qua những thông tin trên thì các bạn có thể nhận biết được những chức năng của từng công nghệ cao cấp trên, để bạn có thể lựa chọn đúng loại khoá sử dụng công nghệ tốt nhất để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Trương Trịnh Phú Q.7 HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S