Giỏ hàng

Nhận diện các chủng vân tay và ý nghĩa của chúng

12/05/2023
Tin tức

Mỗi người có một dạng vân tay riêng, nhưng đều thuộc một trong các chủng vân tay Whorl, Loop và Arch. Để biết bạn thuộc chủng vân tay nào, tính cách và ý nghĩa ra sao, cùng Tongkhokhoavantay khám phá qua chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Chủng vân tay Whorl (chủng vân tay đại bàng) 

Trong sinh trắc vân tay, Whorl là chủng vân tay phổ biến trên thế giới hiện nay với 30 – 35% dân số thế giới sở hữu.
Chủng vân tay Whorl có đặc điểm nổi bật với hình dáng là tâm hình tròn hoặc xoáy ở chính giữa đầu ngón tay. Hoa tay chính là chủng vân tay Whorl hay còn lại là chủng đại bàng.
Ưu điểm

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, phân tích và chia chủng vân tay Whorl thành các chủng vân tay nhỏ hay nhóm nhỏ gồm: WT, WS, WE, WD, WI, WP, WL, WX. Mỗi nhóm nhỏ này sẽ có sự khác biệt tạo nên những tính cách nổi bật của họ. Cụ thể như sau:
Những người thuộc nhóm vân tay WT và WS: Sống bằng lý trí, luôn kiên định như sức mạnh đại bàng. Họ có tinh thần sẵn sàng chiến đấu với mọi kẻ thù và dám đương đầu với mọi thử thách. Trong công việc họ để cao sự nghiêm túc, không chịu khuất phục và thất bại quá dễ dàng. Họ hiếu chiến nên luôn muốn dùng mọi cách để giành chiến thắng, đạt mục tiêu và sự thành công cho bản thân.
Những người thuộc nhóm vân tay WD và WI: Họ là những người thân thiện, sống tình cảm và luôn thích tâm sự, chia sẻ với mọi người. Họ cũng thích được mọi người yêu thương và trân trọng mình. Họ sẵn sàng thay đổi để thích nghi với môi trường mới, trong công việc họ luôn tôn trọng ý kiến của người khác đề ra. Họ cũng là những người có khả năng giao tiếp tốt, giỏi thương lượng và sử dụng ngôn từ khéo léo nhằm giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.

Những người thuộc nhóm vân tay WE: Họ là người quyết đoán trong công việc, quyết định của bản thân không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố bên ngoài. Họ có ý chí kiên cường và khi đã xác định mục tiêu luôn quyết tâm cao độ để hoàn thành nó. Trong công việc, họ là những người thích hoạch định kế hoạch, chiến lược rõ ràng và khoa học để giúp mọi việc diễn ra đúng mong muốn.

Những người thuộc nhóm vân tay WP và WL: Họ là người có tư duy sáng tạo, có mắt thẩm mỹ, có nội lực dồi dào nên luôn là những người dẫn dắt đội nhóm hiệu quả. Họ cũng coi trọng bề ngoài của bản thân, trong công việc thì luôn sáng tạo cách làm việc khác người để tạo ra mọi thứ hoàn hảo nhất. Họ là biểu tượng cho sự quyến rũ, cái đẹp, sự thông thái và lôi cuốn người khác một cách tự nhiên.

Những người thuộc nhóm vân tay WX: Đây là chủng vân tay cực kỳ hiếm, những người có vân tay này thông minh, mạnh mẽ, sáng tạo và đôi chút nổi loạn. Đặc biệt, họ thích nghi với môi trường xung quanh cực nhanh và luôn thể hiện sự thân thiện khiến mọi người yêu quý.
Do đó, những người thuộc chủng vân tay Whorl phù hợp với các công việc như: Thiết kế thời trang, thiết kế hình ảnh, đồ họa, người diễn thuyết,… các ngành liên quan đến mỹ thuật.

Nhận diện các chủng vân tay và ý nghĩa của chúng

Nhược điểm & cách khắc phục
Chủng vân tay Whorl không chỉ có ưu điểm mà còn tồn tại các nhược điểm như: Tính hiếu thắng của người thuộc chủng vân tay Whorl khiến họ không thể chấp nhận thất bại. Vì thế trong suy nghĩ của họ hình thành tính ích kỷ, đôi khi bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng khi gặp thất bại. Họ sống quá lý trí và luôn thể hiện sự mạnh mẽ nên cuộc sống nhiều khi cô đơn. Họ khép kín và không muốn tâm sự hay chia sẻ với người khác, do đó họ tự cô lập chính bản thân. Cá tính nhiều khi thể hiện sự bướng bỉnh, cố chấp nên khó thay đổi ý kiến hay các định kiến của họ. Để khắc phục các nhược điểm trên, lời khuyên dành cho những người thuộc chủng vân tay Whorl là nên tham gia nhiều hoạt động tập thể, đội nhóm, học cách lắng nghe và chia sẻ để mở rộng các mối quan hệ của bản thân.


Chủng vân tay Loop (Vân tay chủng nước)
Chủng Loop là một trong các chủng vân tay phổ biến nhất trên thế giới với 60 – 65% dân số sở hữu.
Nhận diện các chủng vân tay và ý nghĩa của chúng

Ưu điểm

Chủng vân tay Loop chia thành 2 nhóm nhỏ là Radial Loop và Ulnar Loop. Ưu điểm nổi bật của chúng như sau:
Nhược điểm của chủng vân tay Loop là:

Họ không có chính kiến của bản thân nên thường bị mọi người xung quanh tác động.
Họ không có chí tiến thủ nên không có mục tiêu rõ ràng trong công việc, cuộc sống. Họ thích lo chuyện bao đồng và dễ bị người khác áp đặt.
Đôi khi họ làm mất lòng mọi người xung quanh bởi thường có những hành động khác người, đi ngược lại với số đông.
Cái tôi của họ quá lớn nên khó hòa đồng với mọi người mới quen.
Để khắc phục những nhược điểm trên, những người thuộc chủng vân tay Loop cần phải có ý kiến riêng trong các cuộc thảo luận, cuộc họp. Họ cần phải xây dựng kế hoạch rõ ràng cho mọi việc. Đặc biệt, họ phải biết lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn với mọi người xung quanh.


 Chủng vân tay Arch (Vân tay chủng núi)
Trong sinh trắc vân tay, chủng vân tay Arch khá hiếm, chỉ chiếm dưới 10% dân số thế giới. Chủng vân tay này còn được gọi là chủng vân tay núi hay vân tay thiên tài.
Nhận diện các chủng vân tay và ý nghĩa của chúng

Ưu điểm

Ưu điểm của những người thuộc chủng vân tay Arch gồm có:
Họ là những người có trách nhiệm với công việc, luôn tuân thủ và làm đúng những quy định, phép tắc được đặt ra.

Họ có sự quyết tâm và luôn kiên trì theo đuổi những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.
Họ luôn chân thành với bạn bè và mọi người nên nhận lại được sự quý mến và tôn trọng từ mọi người.
Họ không thích những thứ mơ hồ hay tư duy trừu tượng. Đặc biệt họ sống thực thế và luôn đòi hỏi mọi thứ, mọi việc có bằng chứng rõ ràng.
Họ là người kín đáo nên biết cách giữ bí mật, một người đáng tin cậy để mọi người xung quanh chia sẻ những điều thầm kín.
Họ có ý kiến kiên định và thích làm việc theo những cách thức đơn giản nhất.

Nhược điểm & Khắc Phục

Chủng vân tay Arch mang một vài nhược điểm như sau:

Họ nóng tính và khi bực bội không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Chỉ số về Logic của họ không tốt.

Để khắc phục những nhược điểm trên, người có chủng vân tay Arch nên có những phút giây ngồi thiền tĩnh lặng để kiểm soát cảm xúc của bản thân tốt hơn, giảm bớt tính nóng.


Một người có thể có mấy chủng vân tay?

Một người có thể có nhiều chủng vân tay khác nhau bởi mỗi người có 10 ngón, và các ngón này đều có thể có những dấu vân riêng.

Các nhà nghiên cứu có đưa ra cách xác định các chủng vân tay như sau:

Xác định tính cách dựa trên chủng vân tay của 4 ngón chính là 2 ngón cái và 2 ngón trỏ của tay phải và trái. Chỉ cần dùng mắt quan sát vân tay trên 2 ngón cái có thể hiểu rõ nhất về tính cách của họ thuộc chủng vân tay nào. Nếu vân tay trên 2 ngón cái thuộc 2 chủng khác nhau thì tính cách nào thể hiện mạnh mẽ hơn thì họ sẽ thuộc về chủng vân tay đó. Hai ngón trỏ thiên về tính cách bên trong, hai ngón trỏ thuộc 2 chủng tính cách khác nhau thì thường ngón trỏ phải sẽ biểu hiện tính cách của chủng rõ ràng và nổi trội hơn. Ngoài ra, 6 ngón tay còn lại trên 2 bàn tay mà thuộc những chủng đặc biệt thì chúng cũng phần nào ảnh hưởng đến tính cách của họ

Nhận diện các chủng vân tay và ý nghĩa của chúng


ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Ngô Thụy My Thủ Đức HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S