Giỏ hàng

Hướng dẫn cách khắc phục khóa cửa thông minh bị kêu

11/04/2023
Tin tức

Khóa cửa thông minh một loại hình cửa khóa hiện đại đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, yêu thích loại cửa khóa này. Vậy làm thế nào xử lý tình trạng khóa cửa điện tử bị kêu? Hãy cùng Tongkhokhoavantay tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Khi nào khóa thông minh bị kêu báo động?

Khóa cửa thông minh một dòng sản phẩm khóa cửa cao cấp được nhiều khách hàng ưa chuộng từ kiểu dáng sang trọng, lịch lãm, giá thành hợp lý. Tính bảo mật cao, tiết kiệm chi phí, thời gian khi đóng mở… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cửa khóa điện tử đôi khi vẫn gặp phải một số lỗi không mong muốn. Chẳng hạn như khóa cửa thông minh bị kêu. Cụ thể như sau

- Cửa khóa vân tay bị phá hoặc cố tình bị sự đột nhập từ bên ngoài. Bởi lẽ, ở khóa cửa vân tay đều có chốt cảm ứng khi đóng, mở cửa. Có nghĩa là khi bạn đóng chốt cảm ứng thụt vào trong và khi cửa mở thì lúc này chốt cảm ứng lại thò ra bên ngoài để khóa có thể hiểu là cửa đang đóng hay đang mở. Ở mỗi loại cửa khóa vân tay sẽ sở hữu các chốt cảm ứng khác nhau hoặc có thể dùng nam châm để thay chốt cảm ứng đóng cửa.

- Khi cửa bị va đập với tác động mạnh. Lúc này khóa sẽ hiểu rằng cửa đang bị phá nên sẽ dễ gây ra trường hợp bị báo động.

- Trường hợp khóa cửa vân tay bị kêu còn xảy ra khi cửa bị co ngót cong vênh sẽ sớm xảy ra hiện tượng báo động.

Hướng dẫn cách khắc phục khóa cửa thông minh bị kêu

Nguyên nhân dẫn đến khóa cửa điện tử kêu

Nguyên nhân chính dẫn đến việc cửa khóa cửa điện tử bị kêu được bắt nguồn từ việc khe cửa bị co ngót. Chính hiện tượng này đã tạo ra độ hở giữa cửa và khung lớn nên chốt cảm ứng đóng mở của cửa theo đó mà không thể thụt được vào hết nên chỉ cần có tác động nhẹ vào cửa hoặc trường hợp gió đẩy cửa ra là chốt cảm ứng sẽ bật ra ngoài mà chốt khóa vẫn được khóa, từ đó khóa hiểu là cửa đang bị cậy hoặc bị phá do có tác động của lực nên sẽ xảy ra hiện tượng báo động, khóa cửa vân tay sẽ kêu để bạn được biết và tìm hướng khắc phục.

Hướng dẫn cách khắc phục khóa cửa thông minh bị kêu

Cách khắc phục khi cửa vân tay bị khóa

Khi tìm hiểu về các trường hợp khóa cửa điện tử bị kêu thì chúng ta thấy rằng hiện tượng mà khóa cửa vân tay phát ra tiếng báo động rất dễ xảy ra. Khi gặp hiện tượng này thì bạn cũng không cần quá lo lắng khi cách khắc phục rất đơn giản.

Cách khắc phục như sau: Bạn chỉ cần làm thao tác nhập mã số mở cửa hoặc nhập vân tay của bạn hoặc của các thành viên trong gia đình đã đăng ký vân tay từ trước đó, khi nhập mã số chính xác thì ổ khóa sẽ tự tắt báo động và cửa khóa vân tay sẽ không bị kêu nữa.

Sau đó việc dừng tiếng kêu báo động bạn sẽ cần xử lý tạm thời bằng cách dán băng dính chèn thêm vào phần miệng của khóa cửa để nhằm mục đích cho chốt cảm ứng của khóa sẽ đóng mở cửa thụt hết vào trong thì lúc này khóa sẽ không bị báo động nữa. Từ đó bạn đã khắc phục được việc khóa cửa bị kêu trước khi có nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ.

Hướng dẫn cách khắc phục khóa cửa thông minh bị kêu

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Trương Trịnh Phú Q.7 HCM đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S