Giỏ hàng

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

12/04/2023
Tin tức

Khóa cửa thông minh (Smart lock) còn gọi là khóa cửa kỹ thuật số (Digital lock), là loại khóa điện tử mở không dây cho phép người dùng mở khóa mà không cần phải sử dụng chìa khóa truyền thống. Tuy nhiên, tính năng của khoá cửa thông minh là gì? So với khoá truyền thống, khoá cửa thông minh có ưu điểm gì? Bài viết này Tongkhokhoavantay sẽ cung cấp đến bạn 8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh.

1. Quên nơi để chìa khoá - không còn là vấn đề

Nếu bạn là một gia chủ trong hội “não cá vàng” thì khoá cửa thông minh là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Thông thường, khoá cửa thông minh sẽ được điều khiển bằng điện thoại di động có kết nối với Wi-Fi. Ngoài ra, một số loại khoá khác còn trang bị tính năng đóng/mở cửa thông qua thẻ từ, mật khẩu, vân tay, Face ID hay lệnh giọng nói. Tất cả những giải pháp này giúp bạn tạm biệt chiếc chìa khoá truyền thống và không phải lắng lo tìm nơi để chìa khoá.

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

2. Tự động khoá/mở khoá

Trong một số trường hợp, việc phải dừng lại và mở cửa tốn của bạn khá nhiều thời gian. Vì vậy một số thương hiệu khoá cửa thông minh như August và Wyze cung cấp tính năng tự động khóa/mở khóa dựa trên khoảng cách giữa bạn và thiết bị.

Ví dụ như khoá cửa August Wi-Fi Smart Lock thế hệ thứ tư, bạn có thể tuỳ chỉnh các thiết lập thông qua ứng dụng August được cài đặt trên điện thoại, hoặc Apple Watch. Khi bạn tiến đến một phạm vi cho phép, khoá sẽ tự động nhận biết các thiết bị đã được cài đặt phần mềm sau đó tự động mở khoá. Điều tương tự xảy ra khi bạn đi ra ngoài phạm vi được cài đặt, khoá cũng sẽ tự động đóng lại. Thật tiện lợi đúng không nào!

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

3. Quan sát xem ai đang ở cửa và giao tiếp với họ

Chưa dừng lại ở đó, một số khoá cửa còn trang bị camera cực sắc nét giúp bạn quan sát những vị khách ở trước cửa thông qua thiết bị di động.

Đơn cử với Lockly Vision - ổ khoá được quản lý bởi ứng dụng Locky. Khi bạn truy cập ứng dụng và chạm vào nút chuyển đổi máy ảnh, thiết bị sẽ kết nối video thời gian thực ngay trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng, giúp bạn giao tiếp trực tiếp với những ai đang đứng ở cửa.

Trải nghiệm này sẽ cực kỳ tuyệt vời đối với những chủ nhà đang ở xa nhưng không muốn “thất lễ” với khách quý ghé chơi.

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

4. Sử dụng cảm biến trực quan để đóng cửa

Không ít chúng ta đã từng gặp tình trạng: Rời nhà rất lâu, chợt nhận ra mình quên khoá cửa và trở nên bất an, lo lắng. Tình huống khó xử này sẽ không bao giờ lặp lại nếu bạn trang bị một chiếc khoá cửa thông minh.

Một số thương hiệu như Yale và August sử dụng cảm biến từ để điều khiển thao tác khoá cửa. Nếu bạn vô tình quên đóng cửa, khoá thông minh sẽ tự động điều chỉnh cửa đóng trong vòng 30 giây.

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

5. Khả năng tạo mã khoá tuỳ chỉnh cho mọi đối tượng

Như bạn có thể thấy thao tác ra vào tại các văn phòng hiện đại ngày nay, khoá cửa thông minh có thể tạo hàng loạt mã mở cửa thông qua “chìa khoá” dưới dạng vật lý như thẻ từ hay dưới dạng nhân diện như vân tay, Face ID,...

Khả năng tạo mã mở khoá tuỳ chỉnh cho mọi đối tượng là một điểm cộng cực kỳ to lớn cho khoá cửa thông minh, giúp bạn có thể linh hoạt, hoặc hạn chế quyền truy cập theo thời gian khi ngôi nhà của bạn thường xuyên có nhiều người ra vào.

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

6. Trang bị thêm ổ khoá cũ của bạn

Chỉ vì bạn đã nâng cấp lên khóa thông minh không nhất thiết là bạn cần phải thay thế ổ khoá cũ của mình. Một số thương hiệu khoá cửa thông minh như August, Kwikset và Sesame vẫn có cung cấp các sản phẩm có thể gắn vào ngay bên trong cửa của bạn.

Điều này không chỉ giúp giữ nguyên giao diện bên ngoài của ô cửa, hạn chế quá trình lắp đặt, mà còn giúp bảo vệ chắc chắn ngôi nhà của bạn với hai lớp ổ khoá: Khoá cửa truyền thống và khoá thông minh.

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

7. Tương tác với một số thiết bị nhà thông minh

Hãy tưởng tượng bạn về đến nhà, mở khóa thông minh và đèn ở tầng một tự động bật sáng. Nhờ khả năng tương thích với ứng dụng thứ ba thông qua Wi-Fi và Z-Wave, khóa thông minh có thể tương tác với một số thiết bị nhà thông minh.

Chưa dừng lại ở đó, hầu hết các khoá thông minh đều tương thích với các trợ lý ảo phổ biến như Amazon Alexa, Google Assistant hay Apple HomeKit. Do đó, chỉ bằng việc sử dụng lệnh thoại, người dùng có thể khóa, mở khóa, kiểm tra camera trước cửa nhà hay điều chỉnh các thiết bị nhà thông minh.

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

8. Giữ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn

Bởi khóa thông minh được kết nối với mạng, do đó, bất kỳ ai muốn mở cửa đều phải có quyền truy cập ứng dụng, mật khẩu và mã PIN để mở khóa thông qua trợ lý giọng nói. Điều này đồng nghĩa với việc, kẻ xấu không thể truy cập vào ngôi nhà của bạn chỉ bằng một chiếc khoá từ hay vài thủ thuật đơn giản giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

8 tính năng xịn sò của khóa cửa thông minh có thể bạn chưa biết!

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Võ Chí Lam Tân Bình đã mua sản phẩm

Khóa cửa gỗ thông minh Luvit - LUVIT-W/B; LUVIT-W/C; LUVIT-W/S